วันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

บันทึก ครั้งที่ 13







บันทึกอนุทิน
วิชา การจัดประสบการณ์สำหรับเด็กปฐมวัย
อาจารย์ผู้สอน อาจารย์ จินตนา สุขสำราญ
วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2557
เวลาเรียน 08.30 น. ถึง 12.20 น.


Activity
นำเสนอแผนการสอนต่อจากอาทิตย์ที่แล้ว
 หน่วย สับปะรด  ( Pineapple ) ทำน้ำสับปะรด



หน่วย ส้ม (Orange ) ชนิดของส้ม


หน่วย ทุเรียน (Durian ) ชนิดของทุเรียน


หน่วย มด (Ant )



หน่วย ดิน ( Soil )


หน่วย น้ำ ( Water )


Activity
อาจารย์สอนทำไข่หรรษา

Ingredient
1.ไข่
2.ข้าว
3.แครอท
4.ต้นหอม
5.ปูอัด
6.ซอส
7.น้ำมันพืช

Equipment
1.เตาทาโกยากิ
2.ช้อน /ซ้อม
3.ถ้วย
4.เขียง
5.มีด
6.กรรไกร
7.กระดาษ
8.ผ้า

How to do
1.ตัดกระดาษพอดีกับก้นถ้วย
2.หั่นผัก
3.ตอกไข่ 1 ฟอง ใส่ผักและปูอัด
4.แล้วเทไข่ลงเตาทาโกยากิ



Applications

      สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการสอนเด็กในหน่วยต่างๆที่เราสอน และยังได้การทำ Cooking แบบทำง่ายๆ มาใช้สอนเด็กได้

Evaluation

ประเมินตนเอง
- ตั้งใจดูเพื่อนๆสอน และตื่นเต้นกันการทำทาโกยากิที่อาจารย์นำมาให้ทำ รู้สึกชอบมาก และสนุกกับการทำมากๆค่ะ
ประเมินเพื่อน
-เพื่อนๆสอนดี นำรูปแบบต่างๆมาทำเพื่อให้เพื่อนๆและอาจารย์เข้าใจ แต่บางกลุ่มก็ไม่เข้าใจแผนของกลุ่มตัวเอง อาจารย์ก็ได้เพิ่มเติมไป เพื่อนๆก็สนุกสนานในการทำ Cooking ที่อาจารย์นำมาให้ทำ
ประเมินอาจารย์
-วันนี้อาจารย์ให้นักศึกษาทำ ทาโกยากิ วิธีการทำง่ายๆที่นักศึกษาไม่เคยรู้มาก่อน และทำออกมาน่าทานมากๆ










ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น